Tin tức

Trương Văn Tuấn – từ chàng trai đánh mất bản thân đến kỹ sư lương ngàn đô ở Ngân Hàng.

Trương Văn Tuấn từng là sinh viên lớp chất lượng cao, khoa CNTT, trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội khóa 2011 – 2015. Những năm đầu ra thủ đô, Tuấn ham chơi nên việc học tập không tốt. Thời sinh viên Tuấn đi làm thêm đủ các nghề, từ phụ bếp, lễ tân đến MC đám cưới….vì làm thêm quá nhiều, Tuấn bỏ dở quá trình học Đại Học. Cuối năm 2016, Tuấn về quê làm quản lý sản phẩm cho dây chuyền sản xuất gạch Viglacera. Một ngày làm 12 tiếng, cảm giác chẳng biết xã hội như thế nào nên xin nghỉ và chuyển hướng thử sức đi xuất khẩu lao động. Đầu năm 2017, Tuấn ôn thi để sang Nhật Bản nhưng không thi qua được môn Tiếng Nhật. Cuộc đời tưởng như rơi vào tối tăm với nợ nần, thất vọng, tương lai bất định…
BƯỚC NGOẶT ĐẦU TIÊN
Trong một buổi tối mùa đông, Tuấn hẹn cafe với anh Hiếu, được anh định hướng theo học lập trình bài bản tại Học Với Chuyên Gia (HVCG). Thầy dạy Tuấn là anh Thảo. Anh truyền dạy kỹ càng cho Tuấn về .NET.
– Cũng may mắn nên được hai anh nhiệt tình, tận tâm chỉ bảo!
Sau 3 tháng học tập, Tuấn bắt đầu đi làm với quyết tâm cao độ. Lúc đầu Tuấn thi đỗ 1 công ty nhưng sau một thời gian làm việc thấy mình không ngấm được là bao nên xin nghỉ. Một thời gian sau, khi kinh nghiệm nhiều hơn, Tuấn thi đỗ rất nhiều các công ty với mức lương cao hơn mong đợi. Ưu điểm của Tuấn là trong lúc làm việc gặp khó khăn, Tuấn luôn cố gắng hoàn thành bằng hết sức mình. Với nền tảng CNTT được truyền dạy ở Học Với Chuyên Gia cùng khả năng cày cuốc 1 ngày 16,18h code, Tuấn thăng tiến dần trong công việc!
BƯỚC NGOẶT LẦN 2
Năm 2020, cùng một lúc Tuấn thi đỗ 4 ngân hàng: MBbank, LienvietpostBank, TpBank và Vietinbank với offer hơn 1000$. Nhận được tin vui, Tuấn không khỏi bồi hồi:
– Giờ nghĩ lại nếu không bền bỉ, chịu khó thì sẽ không có ngày cầm đồng lương cao và tự tin về tương lai như thế!
Tuấn chia sẻ rằng hồi còn đi học, Tuấn học tốt các môn về tư duy. Thấy báo chí nói về nghề IT Việt Nam đang thiếu nhân lực nên Tuấn chọn học nghề này. Tuy IT là 1 nghề hơi khô khan, nhưng cuốn hút bởi đòi hỏi sự tìm tòi, khám phá, liên tục cập nhật kiến thức mới. Nói về công việc, cuộc sống hiện tại, Tuấn cười tự tin :
– Thực sự mọi thứ với mình hiện tại tốt hơn ngày xưa rất nhiều. Bây giờ mình có thể đi bằng đôi chân của mình, ngẩng cao đầu cho bố mẹ ở quê tự hào, không còn cảnh nợ nần, không còn nghe lời mẹ la ó như ngày xưa!
ĐÔI LỜI NHẮN NHỦ
Để thay đổi cuộc đời sau vài năm thì các bạn phải cố gắng hết sức. Ngoài việc học tập tại HVCG, các bạn cần tìm tòi trên mạng, github, w3school và 1 điều kiên quyết là không được nản. Hãy luôn lạc quan: người ta làm được thì mình cũng có thể. Lúc mới đi làm hãy tìm cho mình một người anh, người thầy để học hỏi từ người đó càng nhiều càng tốt. Hỏi về việc thi đỗ ngân hàng, Tuấn chia sẻ thêm :
– Ngân hàng hay bất kỳ công ty nào thì khi thi tuyển các bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy tuy mình còn non nhưng có ý chí, dám nghĩ, dám làm, sẵn sàng làm vài tháng không lương, chỉ cần có môi trường cho mình phát triển đã. Sau vài năm chăm chỉ làm dự án thực tế thì việc vào ngân hàng hay công ty lớn nào cũng không còn là điều xa vời.
Khi hỏi về mái trường ngày xưa – Học Với Chuyên Gia, Tuấn cười tươi chia sẻ:
– Cảm ơn anh Thảo đã giúp một đứa từ con số 0 như mình trở thành lập trình viên có công việc ổn định như bây giờ. Cảm ơn anh Hiếu – người đã định hướng và xây dựng nền tảng về CNTT cho mình. Thật sự mình tin tưởng Học Với Chuyên Gia đến mức đã giới thiệu em họ của mình, người yêu đồng nghiệp của mình, và thậm chí là bạn gái của mình theo học tại Học Với Chuyên Gia!