Theo học tại trường ĐẠI HỌC TẠI MỸ CÓ KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TỐT THỨ 3 TRÊN THẾ GIỚI vậy tại sao Lam Nguyen vẫn CHỌN Học Với Chuyên Gia?

Các bạn có biết Đại học California-Berkeley là trường Đại học công lập uy tín hàng đầu trong khu vực San Francisco đồng thời là trường có khoa CNTT tốt thứ 3 thế giới chỉ sau ĐH Harvard và ĐH MIT không? Không những thế có thời điểm trường ĐH Berkeley hơn cả ĐH Harvard và đặc biệt Việt Nam mỗi năm chỉ có một vài người đỗ vào ngôi trường danh tiếng này. Lâm Nguyễn – một học viên ưu tú của HVCG đã theo học với chúng tôi từ những ngày đầu cách đây 2 năm khi bạn vừa mới tốt nghiệp ĐH Berkeley, bạn học rất giỏi và đã theo học rất nhiều khóa học online của Học với chuyên gia. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem điểm gì của HVCG đã thu hút người bạn tài giỏi này nhé!
Bạn Lâm Nguyễn sinh năm 1994 tại TP Hồ Chí Minh, sau khi tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam bạn lựa chọn đi du học bên Mỹ và hiện tại đang làm cho một công ty phần mềm tại Mỹ. Là một người luôn chủ động, kiên trì làm việc và luôn hướng tới sự học hỏi vậy nên sở thích của Lâm thể hiện rất rõ con người của bạn. Mỗi khi rảnh rỗi, Lâm sẽ xem tin tức để cập nhật tình hình về Mỹ và Việt Nam đặc biệt là trong tình hình đại dịch hiện tại. Sau đó bạn sẽ đọc sách về CNTT để trau dồi kiến thức cho bản thân và học online các khóa học của HVCG. Ngoài ra để nâng cao sức khỏe, Lâm thường chơi bóng đá.

Được học tại 2 môi trường giáo dục khác nhau nên Lâm có cái nhìn tương đối khách quan về triết lý giáo dục giữa Việt Nam – Mỹ và bạn đã chia sẻ với HVCG những kinh nghiệm tại 2 môi trường khác nhau này như sau.
– Tại Việt Nam các bạn học sinh thường phải vận dụng trí nhớ, học thuộc lòng và có ít sự sáng tạo ngay cả những nước phát triển nhất tại Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc họ cũng học như vậy. Nên khi làm việc tại bộ máy lớn tại Việt Nam họ sẽ chỉ cần tập trung chuyên sâu vào công việc của họ và có ít không gian sáng tạo.
– Tại Mỹ, các thầy cô sẽ không dạy nhiều mà sẽ chỉ cho học sinh cách sử dụng kiến thức vậy nên học sinh phải luôn chủ động tự tìm hiểu. Chính vì vậy môi trường làm việc tại Mỹ cũng khác Việt Nam đó là khi mới vào làm bạn có thể thảo luận đúng sai với một người có kinh nghiệm dày dặn, họ không phân biệt bạn là ai. Vậy nên môi trường này rất phù hợp với con người của Lâm.