HỌC VỚI CHUYÊN GIA – CHIẾC “PHAO CỨU SINH” CỦA CHỊ MAI TẠI NƠI ĐẤT KHÁCH QUÊ NGƯỜI

Bước sang Thụy Sĩ cùng với gia đình, chị Mai đã tự hỏi rằng liệu sau 3-5 năm trông con, mình còn có thể giữ được công việc hiện tại của mình tại Thụy Sĩ không? Và câu trả lời khả năng cao là không!

Hiện nay chị Mai đã hơn 30 tuổi, tốt nghiệp ĐH Ngoại Ngữ và đã học xong MBA tại Việt Nam và đang sống tại Thụy Sĩ cùng gia đình gồm 2 nhóc tì 3 tuổi và 7 tuổi. Tại Thụy Sĩ khả năng hòa nhập cộng đồng tương đối khó bởi cộng đồng người Việt ở đây không đông như các nước như Đức, Tiệp Khắc hay Nga. Chưa kể tiếng Đức, Thụy Sĩ cũng là rào cản lớn. Vậy nên câu hỏi trên được chị đặt ra khi chị mới sinh con khoảng 6-7 tháng, lúc này bé di chuyển ít, chị chỉ phải ngồi cạnh trông con nên rất chán. Do đó chị Mai nghe nhiều podcast về phát triển bản thân và rồi có một ngày chị muốn học thêm một ngành gì đó mới, không xa quá với công việc hiện tại ở một công ty bán hàng online. Ý tưởng học CNTT được nảy sinh ra từ đó và chị đã đăng kí học tại một trường CNTT online. Nhưng vào lúc con chị khoảng 8-9 tháng tuổi, lúc này bé gần biết đi rồi nên hiếu động hơn, do đó chị không tập trung vào học ở trường CNTT online được nữa và bỏ bê khá lâu, tới lúc hết hạn bảo lưu rồi thì kiến thức cũng bay hết. Rồi có một ngày chị Mai biết đến tôi, biết đến HVCG qua facebook của các bạn học cùng chứng chỉ CNTT với chị và từ ngày đó chị gọi HVCG của chúng tôi là ‘‘PHAO CỨU SINH’’ . Chị đã nói rằng :

  • Các khóa học online của HVCG là cái phao cứu sinh cho chị đấy. Trong lúc chứng chỉ sắp hết hạn mà còn vài môn chưa thi, chị đã tìm đến các khóa online của HVCG để được dạy 1 kèm 1, lượng kiến thức học từng buổi nhiều hơn, các thầy biết chính xác mình cần những kiến thức nào để có thể thi qua được các môn, giúp làm những bài tập khó và ôn lại kiến thức trong thời gian ngắn. Đặc biệt mentor Hoàng IT là người đã chỉ cho chị những kiến thức cần thiết để làm được một app android chất lượng. Hiện chị đã survive được 3 chứng chỉ ở 1 trường CNTT online và đã hoàn thành được 1 app về nhân số học với khoảng 2000 lượt download.

HVCG không những được chị Mai gọi là chiếc phao cứu sinh mà còn được chị giới thiệu cho cháu của chị đang ở Mỹ theo học với HVCG. Vậy các bạn hãy cùng đọc đoạn chia sẻ của chị Mai dưới đây để hiểu hơn về HVCG và lý do mà chị tin tưởng HVCG là gì nhé :

  • Bắt đầu với HVCG chị theo học 1 vài buổi ôn tập kiến thức JavaScript. Mentor hồi đó là anh Hiếu. Sau đó chị học thêm một khóa tester của HVCG với mentor Biết Tuốt. Qua hai trải nghiệm, chị thấy HVCG nhiệt tình, hiểu tình cảnh của học viên để có thể giúp học viên đạt được mục tiêu của mình nhanh nhất nên chị đã đăng ký học thêm một khóa Android với mentor Hoàng IT. Trước đây chị học chuyên, sau đó học dân lập và kể cả ở Đại học hay Cao học, trong đời chị đã gặp rất nhiều các thầy cô tâm huyết, tuy nhiên chị vẫn thấy Hoàng là người thầy tốt nhất của chị (Hoàng đọc được cái này đừng mắng chị nha). Ngoài khả năng truyền đạt rõ ràng, cách làm việc theo phong cách hiện đại nên hiệu quả, Hoàng có nhiều kinh nghiệm trong nghề nghiệp và không bao giờ ngại chia sẻ với học viên, luôn chia sẻ ngay những kiến thức hay yêu cầu thay đổi theo ngày trong ngành CNTT. Học với các mentor trẻ trung, vui tính của HVCG, chị thấy gần gũi, dễ vào hơn kinh khủng. Khác xa với phương pháp giáo dục truyền thống của VN mình. Tóm lại là các thầy của HVCG biết đánh có trọng tâm. Ngoài ra HVCG còn nhiệt tình kết nối việc làm cho học viên sau khóa học, các bạn kết nối cho chị làm tester cho một công ty bên Mỹ, tiếc là chị cũng khá nhiều việc chồng chéo nên không thể theo dự án đó được lâu. Hơn nữa chị cũng thích làm việc của đội ngũ support của HVCG, luôn follow up tốt chứ không kiểu đem con bỏ chợ.

Chị Mai đã đạt được những thành quả nhất định để có thêm niềm vui trong cuộc sống cũng như có cơ hội để khám phá bản thân ở một lĩnh vực khác ở độ tuổi 30. Vậy nên sau đây là những kinh nghiệm của chị khi vượt qua khó khăn, các bạn hãy tham khảo nhé :

HỌC VỚI CHUYÊN GIA – CHIẾC “PHAO CỨU SINH” CỦA CHỊ MAI TẠI NƠI ĐẤT KHÁCH QUÊ NGƯỜI

  • Tuổi tác hay tình trạng hôn nhân không phải là những cái tạo ra khó khăn. Khó khăn đối với chị hay một số bạn khác là sự chuyển hướng nghề nghiệp. Mọi người sẽ phải chạy hai, ba luồng một lúc để vừa đảm bảo cuộc sống hiện tại, vừa phải dành tâm trí vào một con đường mới, và điều này nhiều lúc quá tải. Kinh nghiệm của chị à? Tìm đúng thầy. Lúc đó mình sẽ tiết kiệm được thời gian hơn rất nhiều.