Học viên #233 của Học Với Chuyên Gia – Việt Cv nhiệt tình!

Tôi quen Việt cách đây độ hơn một năm. Đợt đó có dự án nhờ TQA support, tôi và Nguyễn Hồng Dung tham khảo ý kiến Việt. Sau khi thảo luận xong, cảm nhận chung của 2 đứa về Việt là : cái thằng mất lịch sự, hống hách, khó chịu, bỗ bã…nói chung không thể chơi được! Tôi còn chém tay và mạnh miệng :

– Thằng này gặp ngoài đời, dứt khoát tớ sẽ cho nó ăn mấy đấm! (Ấy là tôi nói bạo thế chứ sau này gặp, thấy nó to như con tịnh – nhìn đã chóng cả mặt).
Một thời gian sau chúng tôi đá cặp nhiều hơn khi tham gia chương trình Technical Sharing, cảm nhận của tôi về Việt…vẫn thế, nhưng có chút tích cực hơn! Việt CV theo tôi biết là…

…là một cậu tóc cua kiểu chôm chôm, để râu dê xồm xoàm, hay cười nhăn nhở và thường gào toáng lên với âm lượng bác tai! Trong chương trình Technical Sharing, có lúc Việt chả cần dùng MIC mà phòng với 140 khán giả vẫn nghe rõ mồn một. Trên đời này, Việt chỉ thích 2 thứ : nhậu và gái! Về khoản gái, xin miễn bàn vì quả râu đã nói lên tất cả. Dù đang gặp chuyện buồn phiền, mệt mỏi, căng thẳng thế nào…chỉ cần nhìn thấy một bóng dáng chân váy nơi cuối đường là cậu ta sáng mắt ra, cười phe phé! Còn khoản rượu, cậu này thuộc dạng rượu cả vò, chó cả con. Tôi nhớ lần liên hoan cuối năm, 7 ông đá hết 8 chai 65ml rượu táo mèo. Riêng Việt phải “phịch” hết 3 chai. Nó luôn tay rót rượu và mồm liến thoắng chúc tụng. Rượu Việt đã rót là phải “Cao Bằng”, mà đã uống là phải “Bắc Cạn”. Hôm đó được bữa rượu mềm môi câu hát, rượu chếnh choáng nhịp chân, nghiêng ngả, bung biêng cả đám. Riêng ông Việt vẫn cười bảo : “tớ có thể uống thêm 2 chai nữa”!

…là một tên nhiệt tình kinh khủng! Tinh thần máu lửa, không ngại khó, ngại khổ, đã máu là chiến hết mình chính là nét đặc trưng của Việt. Chúng tôi nhờ Việt làm diễn giả Technical Sharing – ok, nhờ Việt làm khóa học MOOC cho CTC – ok, nhờ Việt cứu dự án embeded ở Keangnam – ok, lúc đang cứu dự án cháy rừng rực ấy nhờ Việt vào Đà Nẵng làm MC – ok nốt! Mặc dù sau những cái ok đơn giản ấy là những tối OT triền miên. Việt coi nhẹ miếng ăn, bỏ quên ngủ để hoàn thành công việc với chất lượng cao nhất. Việt sợ người ta nói ra, nói vào là ôm đồm để rồi làm không tốt. Trong hoàn cảnh nào, Việt cũng hết lòng với bạn bè, với công việc, với những người thân xung quanh mình…

…là một tên tài năng, kiến thức sâu rộng. Từ ngày sinh viên đã tham gia thi nhân tài đất việt, đến khi đi làm từng vài lần làm start up, gây dựng nhiều sản phẩm từ đầu nên Việt hiểu rất sâu về development. Đặc biệt tên này mạnh về C/C++/embeded những công nghệ siêu hot hiện nay. Hầu như có bug, issues hay vấn đề gì với mảng này, người đầu tiên chúng tôi nghĩ tới là Việt. Chưa bao giờ Việt từ chối, cũng như chưa bao giờ Việt bó tay chịu hàng. Lúc nào cũng thế – có Việt bên cạnh là chúng tôi yên tâm. Thêm nữa không vì máu mà Việt khoác lác. Cái gì kém, Việt sẵn sàng nhận mình kém để xin support. Tôi nhớ có câu : “thừa nhận bản lĩnh của mình còn thiếu sót ở điểm nào đó cũng là 1 phần của bản lĩnh”. Việt cũng có duyên với FSOFT. 3 lần out rồi lại vào vì lý do : “Chả ở *** đâu ăn chơi vui vẻ như FSOFT”!

Và còn nhiều lắm…hắn thích nói tục, hay mặc áo phông, quần jean rách, ngồi tại FSU11 làm solution architect, tính quảng giao, thích kết bạn, thích nâng chén, rồi uống cạn và cười khà khà để quên hết mọi muộn phiền trong cuộc sống….

Hôm nọ khi kể lại cảm nhận đầu tiên của tôi về Việt, tên này mở tròn mắt, ngạc nhiên nói:

– Thế quái nào ai mới gặp tôi cũng nói y như thế ông ạ!

Rồi hắn vỗ vai tôi cười, tiếng cười giòn tan, sảng khoái của người chơi được! Chơi rất rất được!

————————–

Chúc mừng Việt trở thành chuyên gia công nghệ cấp tập đoàn FPT! Chào mừng Việt đến với khoá học tiếng anh giao tiếp với Mentor xinh xắn Phan Van Anh! Vân Anh ơi, em giữ mình nhé!