Cậu bé Tiến Sĩ thiên tài du học tại Liên Bang Nga và quê hương thứ hai: “HỌC VỚI CHUYÊN GIA”

Cậu học viên đó của tôi tên Anh Minh đang học Tiến sĩ – nghiên cứu sinh năm 3 trường ĐH Vô tuyến Điện tử Ryazan, LB Nga – chuyên ngành Thông tin và Kỹ thuật tính toán. Trước đó bạn từng là sinh viên trường Học viện kỹ thuật quân sự, sau đó được nhận học bổng từ chính phủ sang Nga học tập. Chàng học viên xuất sắc này đã theo học 2 khoá học về “asp.net” tại Học Với Chuyên Gia. Sau đây tôi sẽ tiết lộ điều mà các bạn đang thắc mắc: Tại sao Anh Minh sang hẳn Nga để học tiến sĩ nhưng vẫn lựa chọn học các khóa học tại HVCG?”

 

Cậu bé Tiến Sĩ thiên tài du học tại Liên Bang Nga và quê hương thứ hai:

Anh Minh đã trải qua quá trình học Đại học, Thạc sĩ và bây giờ học lên Tiến sĩ tại Nga nên bạn nhận thức được rằng ở bất cứ đâu cũng vậy không chỉ tại Nga, các kiến thức tại trường là những kiến thức nền cơ bản, xây dựng nền móng để bản thân phát triển về sau theo bất cứ hướng nào. Còn ở HVCG bạn đã tìm ra được điều mà ai cũng muốn đó là được trao đổi với mentor, có các case thực tế khi làm việc giúp hiểu rõ hơn quy trình làm việc ở một công việc cụ thể. Nhờ HVCG đã giúp bạn có cơ hội trao đổi và làm quen với nhiều anh đi trước, từ đó học hỏi thêm được nhiều điều mà có thể ở trường chưa đề cập đến.

Như các bạn cũng đã biết Học Với Chuyên Gia của chúng tôi có châm ngôn là “Cam kết học xong làm được việc” nghĩa là tất cả mọi thứ chúng tôi dạy cho học viên, học viên chắc chắn sẽ làm được. Vì đội ngũ giảng viên của HVCG đều là những chuyên gia trong ngành, là những người đã thực tế trải qua nhiều các dự án và là những người có khả năng truyền tải kiến thức cho học viên. Anh Minh có nói với tôi rằng thật ra trước khi chọn HVCG bạn ấy đã từng học tại FUNIX và khi thay đổi sang đây bạn thấy quyết định của bạn cực kì đúng đắn. Tôi có hỏi rằng:

  • “Là một học viên đã được trải nghiệm cả 2 bên, em có thể chia sẻ qua chút cảm nhận của em về điểm khác biệt giữa HVCG và FUNIX như thế nào?”
  • “Theo em hai bên khác biệt chủ yếu đó chính là mục đích học tập. Tại FUNIX sẽ có giáo trình bài bản với mục đích là đào tạo hệ đại học. Tại HVCG là tập trung nâng cao kỹ năng thực hành cho người học nên cách tiếp cận với người học khác nhau.”

Vậy nên Anh Minh có chia sẻ rằng ban đầu sang Nga học về thiết kế các thiết bị điện, sau thời gian học tập bạn bắt đầu tìm hiểu và có hứng thú với CNTT nên đã tìm chỗ để học thêm. Hơn nữa trong quá trình học, bạn cần làm bài tập về lập trình và cũng muốn học nâng cao nên đã tìm một sỗ chỗ dạy về lập trình để theo học. Khi đang tìm hiểu các khóa học online Anh Minh đã tình cờ gặp được tôi và biết đến HVCG. Cũng như những học viên khác, Minh rất thích mô hình học 1-1 tại HVCG vì bạn được giao tiếp với những anh đi trước có kinh nghiệm trong ngành nên bạn đã quyết định đăng ký học. Khi tâm sự Minh có nói câu này làm tôi tự hào lắm:

  • “Quyết định đăng ký học tại HVCG là điều cực kì đúng đắn của em, khi đã gặp được mentor là thầy Văn – một người rất giỏi và nhiệt tình và cũng là người tạo cho em thêm hứng thú để tìm hiểu về ngành CNTT.”

Có thể bạn đã biết hoặc chưa biết Học Với Chuyên Gia chính là một phần của công ty HVCG Software nên các học viên luôn có cơ hội được vừa học vừa làm, tham gia các dự án thực tế của công ty. Sau khi học xong các khóa học của HVCG học viên Anh Minh đã được tham gia làm nhiều nhất trong dự án Calisa về hải sản, ngoài ra có hỗ trợ thêm một dự án về Nail. Đây chính là cơ hội để thực hành kiến thức đã học và nắm được quy trình làm việc thực tế.

Cậu bé Tiến Sĩ thiên tài du học tại Liên Bang Nga và quê hương thứ hai

Sau khi lấy được bằng tiến sĩ tại Nga, Anh Minh sẽ quay lại Việt Nam theo sự phân công công tác của nhà nước và bạn có chia sẻ kế hoạch tương lai rằng:

  • “Sau khi về nước em muốn nâng cao trình độ bản thân hơn nữa và kiếm thêm thu nhập để nuôi sống bản thân và gia đình. Đặc biệt em có mong muốn làm part-time tại công ty HVCG Software của anh vì em muốn thực hành nhiều hơn nữa kiến thức đã học và học hỏi thêm nhiều kiến thức thực tế, giao lưu thêm với các anh.”

Với những gì mà Anh Minh chia sẻ tôi tin rằng chắc chắn bạn sẽ thành công trong tương lai với lĩnh vực mình đã lựa chọn vì bạn nhận thức được các vấn đề rất tốt, học rất xuất sắc và luôn có thái độ cầu tiến trong học tập, công việc. Hẹn gặp em vào một ngày không xa tại Việt Nam, Minh nhé!