Tin tức

Mentor #10 của Học Với Chuyên Gia – Ỷ Thiên Bất Khả Chiến Bại Chiến Tướng Le Thanh Truong.

Nếu hỏi Quan Vân Trường : vật nào là quan trọng nhất với ông? Tôi nghĩ không ngần ngại Vân Trường nói : là Thanh Long Yển Nguyệt Đao. Không còn bảo đao, liệu Vân Trường có ngược bắc, xuôi nam, chinh phạt bốn phương và lưu danh truyền thuyết? Ở Học Với Chuyên Gia cũng có một vị tướng tài năng, mang trong mình bảo đao sáng loáng và giúp tôi vượt qua biết bao khó khăn. Đó là Ỷ Thiên Chiến Tướng Lê Thanh Trường.

Lê Thanh Trường

Trường là Mentor đầu tiên tôi tuyển chọn. Khi đó 9 Mentor trước đều là anh em, bạn bè tôi quen biết. Khi thấy số học viên tăng nhanh, tôi post status tuyển Mentor. Người comment đầu tiên là Trường. Ngay sau khi comment, Trường ping tôi qua tin nhắn để hỏi thêm thông tin. Đều đặn mỗi ngày Trường lại hỏi : anh ơi, có học viên chưa anh? Sự nhiệt tình hiếm thấy này – xưa nay tôi chỉ thấy ở mỗi mình Trường. Không lâu sau đó tôi có học viên dành cho Trường. Thú thật lúc đó tôi vẫn còn slot, nhưng nghĩ bảo cho Trường dạy thử xem sao. Thêm nữa ngày nào bạn ấy cũng hỏi ngại quá!

Theo đúng process, tôi mở room giữa Trường và học viên, không đến 2s sau Trường trả lời. Chat với học viên khoảng 10-15p Trường nói : Anh xin phép tí chat tiếp vì…đang trên đường chở bạn gái về quê. Cẩn thận đến mức Trường còn chụp ảnh con đường vắng tanh, thênh thang trước mắt cho chúng tôi xem. Tôi lúc đó không nghĩ gì, nhưng sau đó hiểu rằng : Trường đã phải dừng xe giữa đường, mặc kệ trời nắng, kệ luôn cả sự giục giã của bạn gái để trả lời tin nhắn của tôi và học viên. Bạn ấy thật sự trân trọng công việc này…

Tôi không khó để đoán ra lúc mới bắt đầu, Trường chưa có nhiều kinh nghiệm để dạy từ A-Z full dòng Front-End. Nhưng rất nhanh, Trường tự học, đào sâu, tìm bài tập và bổ sung thêm để hoàn thiện mình. Sau khoảng 1-2 học viên đầu tiên, Trường bảo : Anh ơi, em tự tin hơn nhiều lắm rồi! Và đúng, học viên nào tôi hỏi cũng khen : Anh Trường nhiệt tình kinh khủng anh ạ. Hôm qua ngồi với em đến tận 3h sáng!

Trường là mentor duy nhất nhận 1 lúc 3 mức lương tại HVCG. Trong khoảng 2 tháng đầu, bạn dạy khoảng 12 học viên. 3 học viên đầu tiên nhận lương starter, 7 bạn tiếp theo là mức 2 và sau đó là mức max. Trường rất thích dạy! Trường luôn muốn full học viên – full từ sáng đến đêm. Trường muốn có việc làm cả ngày chứ không muốn nghỉ 1 giây phút nào. Từ xưa đến nay chỉ đúng 1 lần Trường bảo tôi : Em full học viên rồi, anh đừng gửi nữa! Còn lại lúc nào chat cũng bảo : anh có học viên mới không? Anh gửi cho em ạ! Mà học viên đã vào tay Trường thì 100% hài lòng. Tôi chưa từng nghe bất cứ lời phàn nàn nặng nề nào về Trường. Gửi học viên cho Trường là tôi yên tâm gần như tuyệt đối. Trường hết sức trách nhiệm và giải quyết mọi vấn đề trong quá trình Mentor. Tôi rất ít khi phải tham gia hỗ trợ hay hòa giải xung đột!

Có nhiều lúc tôi nghĩ : sao Trường dạy khủng thế? Dạy nhiều như thế làm gì khi Mentor có xuất thân đâu có tầm thường? Trường là con của cán bộ cao cấp thuộc hàng lãnh đạo tỉnh. Mặc dù bác là vị quan thanh liêm nhưng ở quê cũng đầy đủ mọi thứ cho Trường. Sau này tôi hiểu rằng : đó là ý chí vươn lên, mong muốn tự lực cánh sinh mạnh mẽ. Trường không muốn phụ thuộc vào bố mẹ. Trường muốn tự làm ra tiền, tự xây dựng sự nghiệp riêng của mình. Mọi thứ Trường mua như laptop, đồ đạc…đều là từ tiền tự tiết kiệm. Trường đang đặt mục tiêu dạy để mua được chiếc xe PKL yêu thích. Và bạn đang cháy hết mình, sẵn sàng nhận dạy những anh chị ở nước ngoài chỉ học được lúc 12h – 1h sáng. Bạn ấy biết xác định mục tiêu, biết cách vượt khó và biết phải nỗ lực ra sao để đạt được mục tiêu của mình…

Có một điều rất thú vị là : Trường – chưa bao giờ bán mình vì đồng tiền. Lòng tự trọng của bạn thật sự rất cao. Học viên ở ngoài xin Trường dạy riêng, Trường bảo : em đăng ký với anh Hiếu qua Học Với Chuyên Gia nhé. Có học viên đăng ký học qua tôi, sau khi học 1 thời gian với anh Trường thích quá bèn xin…học riêng để đỡ tốn tiền đóng thêm cho trung tâm : Trường thẳng thừng nói KHÔNG. Có lần học viên học xong góp ý là : Trường nói tiếng miền Nam không hiểu nên xin chuyển Mentor. Ngay lập tức Trường bảo : nếu vậy 2h dạy vừa rồi, em xin dạy miễn phí – không nhận lương. 100% học viên đều được Trường dạy thêm 2-8h miễn phí sau khi hoàn thành khóa học. Có dịp tôi gửi lương thừa, Trường bảo ngay : Ơ, anh gửi thừa cho em rồi. Anh chỉ cần gửi xxx thôi! Trường cần tiền, nhưng không để đồng tiền làm mờ mắt. Trường luôn đặt chất lượng đào tạo, sự hài lòng của học viên lên trên hết. Trường cũng trân trọng mối quan hệ với tôi và chưa bao giờ làm gì để tôi thất vọng. Ở chiều ngược lại – tôi cũng trân quý Trường không kém…

Tính đến thời điểm hiện tại, Trường là Mentor dạy nhiều giờ và nhiều học viên nhất tại Học Với Chuyên Gia. Thu nhập của Trường cũng là cao nhất! Bạn chia sẻ vui là : thu nhập từ HVCG còn cao hơn cả lương ở công ty. Thu nhập của Trường sẽ còn cao nữa vì sắp tới tăng lương – Trường sẽ là người đầu tiên được tăng. Bạn ấy thật sự xứng đáng với những gì tốt đẹp nhất!

Sắp kỷ niệm 1 năm thành lập Học Với Chuyên Gia. 1 năm sắp tới sẽ có muôn vàn khó khăn và thử thách. Tôi không định dừng lại ở mức này, tôi có nhiều kế hoạch muốn triển khai trong năm tới. Và những kế hoạch đó ở đầu cầu HCM xin trông cậy vào tài năng của Mentor Le Thanh Truong và Mentor Thanh Trì. Tương lai còn dài lắm, phía trước còn nhiều khó khăn lắm, nhưng chỉ cần có những Mentor như Trường thì giông bão nào chúng ta cũng sẽ vượt qua, sóng gió nào cũng không cản nổi bước chân mạnh mẽ của #HVCG

Tôi hay trêu Trường : Giá HVCG có 20 mentor như em – thì chúng ta sẽ là số 1 Việt Nam.

Kiếm đâu ra 20 Mentor như Trường nhỉ? Hay Trường cố gắng bằng 20 Mentor khác vậy? Dù thế nào đi nữa cũng cùng anh đi tới đích nhé! Ngày đó sẽ đến thôi! Ngày ngập nắng đó sẽ có rất nhiều hoa và rộn tiếng hoan ca. Và em sẽ là người anh bắt tay chặt nhất để cảm ơn! Em là vị tướng máu lửa, nhiệt tình, sung sức và luôn sẵn sàng xông pha với những thử thách mới…Em là Ỷ Thiên Chiến Tướng thật sự hiếm có!

– Viết tặng Mentor tài năng, chăm chỉ, tâm huyết – Le Thanh Truong –

Bùi Quang Hiếu